Vì sao nói Sergio Aguero là tiền đạo hay nhất lịch sử Ngoại hạng Anh?

    Chia sẻ
Sergio Aguero hiện đứng thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn nhiều nhất Ngoại hạng Anh nhưng đứng số 1 nếu xét về hiệu suất và với tư cách là cầu thủ nước ngoài.

Hiện tại, cầu thủ nghi bàn vĩ đại nhất lịch sử của là Alan Shearer với 260 bàn thắng. Huyền thoại của MU là Wayne Rooney hiện có 208 bàn. Người thứ 3 là Andrew Cole có 187 bàn và thứ 4 chính là Sergio Aguero với 180 bàn.

(Ảnh: Footy Room)

Nếu tính riêng các chân sút nước ngoài nổ súng nhiều nhất ở Ngoại hạng Anh thì Sergio Aguero chính là chân sút vĩ đại nhất, nhiều hơn Henry 5 bàn. Hiện tại trong danh sách tốp 10 chân sút nước ngoài, chỉ còn có mình Sergio Aguero đang thi đấu ở Ngoại hạng Anh, 8 cầu thủ khác đã giải nghệ còn Lukaku thì đã tới Serie A.

(Ảnh: Footy Room)

Mặc dù đứng sau Alan Shearer, Wayne Rooney, Andrew Cole nhưng Sergio Aguero lại có hiệu suất ghi bàn vượt trội so với các chân sút vĩ đại này. Trung bình cứ 1,45 trận là Kun Aguero lại ghi 1 bàn ở Ngoại hạng Anh.

(Ảnh: ESPN.UK)

Trong khi đó huyền thoại Alan Shearer phải cần tới 1,69 trận mới có thể ghi được 1 bàn.

(Ảnh: ESPN.UK)

Wayne Rooney thậm chí còn cần nhiều hơn thế khi trung bình cứ 2,36 trận mới có thể ghi được 1 bàn.

(Ảnh: ESPN.UK)

Trong lịch sử Ngoại hạng Anh, Henry là người duy nhất có tần suất ghi bàn gần bằng Kun Aguero khi huyền thoại của Arsenal chỉ cần 1,47 trận để ghi được 1 bàn thắng.

(Ảnh: ESPN.UK)

Kun Aguero cũng là cầu thủ duy nhất trong số các chân sút hàng đầu của Ngoại hạng Anh từng lập Repoker bàn tay nhỏ trong chiến thắng 6-1 của Man city trước Newcastle tại Ngoại hạng Anh vào tháng 10/2015.

(Ảnh: Bleacher Report Football)

Nếu tiếp tục duy trì thành tích ghi bàn khủng của mình trong giai đoạn vừa qua ở Ngoại hạng Anh, Sergio Aguero sẽ cần khoảng 3-4 mùa bóng nữa để đuổi kịp Alan Shearer. Tuy nhiên, để vượt qua Wayne Rooney hay Andrew Cole thì có lẽ chỉ cần hơn 1 mùa bóng là Kun Aguero có thể đạt đươc. Tất nhiên, điều kiện là anh vẫn sẽ chơi cho Man city hoặc 1 câu lạc bộ nào đó ở Ngoại hạng Anh.

(Ảnh: Zero Cartoons)
 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status