VTV đã có truyền hình SEA Games 30: Không bán mà chỉ phát miễn phí

    Chia sẻ
VTV đã có bản quyền SEA Games 30 và sẽ phát miễn phí trên hệ thống VTV để phục vụ khán giả như thông lệ từ nhiều năm nay của SEA Games

Bản quyền SEA Games 30: Bán tượng trưng - phát miễn phí

Cuối cùng câu chuyện bản quyền Seagames 30 đã ngã ngũ

Ý tưởng “kiếm tiền” từ bản quyền truyền hình SEA Games đã có từ năm 2007 sau khi ban tổ chức nhận thấy “tiềm năng” khai thác về tài chính, tương tự như cách mà nhiều giải đấu khác đã làm. Tuy nhiên, ý tưởng này không được các quốc gia tán thành. Đến 2009, khi SEA Games được tổ chức tại Lào, lần đầu tiên SEA Games tính tiền “bản quyền” truyền hình. Tuy vậy, các năm tiếp theo, SEA Games lại quay trở về hình thức phát “miễn phí” cho các quốc gia. Tại kỳ họp tháng 4/2019, chủ nhà Philippine lại đề cập tới vấn đề bản quyền truyền hình với chi phí trọn gói từ 100.000-200.000 USD. Không chỉ muốn “tính tiền” bản quyền, chủ nhà Philippine cũng chỉ có ý định ban đầu là tường thuật 11 trên tổng số 56 môn thi đấu. Đề xuất này vì thế đã bị các thành viên ASEAN phản đối.

VTV sẽ phải "tác nghiệp" trực tiếp ở một số môn mà chủ nhà không tường thuật

Sau rất nhiều các cân nhắc, cuối cùng bản quyền SEA Games tiếp tục theo lối cũ, bán tượng trưng –phát miễn phí cho các quốc gia. Ở Việt Nam, VTV sẽ là đài truyền hình nắm giữ bản quyền SEA Games 30 với một mức phí tượng trưng vài nghìn USD. Cũng vì là bản quyền miễn phí nên VTV cũng sẽ phát sóng miễn phí SEA Games 30 trên các kênh sóng của mình để phục vụ đông đảo người dân cả nước. Đồng thời, thay vì 11 môn tường thuật trực tiếp ban đầu, chủ nhà Philippine đã nâng số môn được tường thuật lên 15 trong tổng số 56 môn. Ngoài ra, với các môn không được tường thuật trực tiếp, VTV cũng đã có kế hoạch cử phóng viên sang tác nghiệp để phục vụ khán giả Việt Nam.

Cả bóng đá nam và bóng đá nữ Việt Nam đều đặt mục tiêu HCV

U22 Việt Nam sẽ phải làm được điều mà bóng đá nữa luôn làm được là vô địch Sea Games

Trong số 56 môn thi đấu tại SEA Games 30, đoàn thể thao Việt Nam sẽ thi đấu 40 môn và đặt mục tiêu đứng thứ 3 toàn đại hội. Đặc biệt, riêng bóng đá nam và bóng đá nữ đều phải đạt huy chương vàng. Đối với bóng đá nữ, HCV SEA Games là một thành tích thường xuyên đạt được, trong khi với bóng đá Nam, chưa một lần người hâm mộ nước nhà được tận hưởng cảm giác giành HVC SEA Games suốt từ 1995 tới nay. Trải qua rất nhiều đội tuyển từ cấp độ quốc gia tới đội tuyển U23, bóng đá nam Việt Nam đã luôn lỗi hẹn với các kỳ SEA Games. Tuy nhiên, tất cả những ký ức đó đã là quá khứ khi hiện tại U22 Việt Nam đang được dẫn dắt bởi một HLV có tâm và có tầm. Với những gì đã làm được cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kỳ vọng sẽ giúp Việt Nam lần đầu tiên giành HVC SEA Games ở môn bóng đá nam để giúp giấc mơ vàng của người dân Việt Nam trở thành sự thật ngay ở kỳ SEA Games 30.

Thầy Park không chỉ có tâm mà còn có tầm
 

 

Kim Chi

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status