Vụ game thủ 6 tuổi bị ban khi stream Call of Duty: Warzone là dàn dựng ?

    Chia sẻ
 
Liệu sự kiện gây xôn xao cộng đồng game gần đây của RowdyRogan hoàn toàn là giả?
Topic cực kỳ nóng bỏng vài ngày trở lại đây gây xôn xao trong cộng đồng game thủ đặc biệt là tựa Call of Duty: Warzone đến từ việc một game thủ 6 tuổi, RowdyRogan bất ngờ bị ban khỏi Warzone khi đang livestream. Rất nhiều ý kiến tranh luận đã nổi lên để xác định xem RowdyRogan, hoặc cha mẹ của cậu đã làm gì để dẫn tới án phạt đường đột như vậy.
Không có bằng chứng hoặc dấu hiệu nào về quá trình gian lận, RowdyRogan cũng không chứng kiến bất kỳ hình thức nào không phù hợp khi chơi, phát trực tuyến hoặc giao tiếp với những người chơi khác bởi dẫu sao cậu bé cũng chỉ mới 6 tuổi. Lời giải thích hợp lý nhất chỉ có thể là việc Warzone được xếp hạng ESRB là M, chỉ những người từ 17 tuổi trở lên mới phù hợp để chơi trò chơi. Tuy nhiên, RowdyRogan thậm chí livestream bên cạnh cha mình và nhận được sự cho phép của ông. Xét trên nhân khẩu học chung của những người chơi Warzone, Activision sẽ mất một lượng lớn truy cập nếu bắt đầu áp dụng các giới hạn độ tuổi.
Hashtag #FreeRogan sau đó lập tức bùng nổ trên Twitter.
Cuối cùng thì, tất cả sẽ phải ngã ngửa khi biết đây chỉ là một màn dàn dựng. Theo một bài báo từ Game Rant, đây là một phần của FaZe’s Top 20 Challenge, một thử thách được thiết kế để người chơi cạnh tranh nhau tạo video viral. Rõ ràng, ý tưởng cụ thể này là của Rogan, cậu cũng nhận được sự ủng hộ tích cực từ cha mẹ mình, và cho đến nay kế hoạch dường như đã tạo ra hiệu quả vượt mong đợi.
Activision đã vào cuộc và một video trên Twitter bắt đầu lan truyền chi tiết về việc tạo ra trò đùa. Nhìn chung, có vẻ như với sự chú ý mà cuộc tranh cãi giả tạo này tạo ra cộng thêm việc phát hành bản đồ Warzone mới, Rogan đã tăng đột biến lượng viewer của mình.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status