Webcam “thọ” nhất thế giới sẽ tắt vào cuối tháng này

    Chia sẻ
 

Trong dòng webcam, FogCam được coi là thiết bị tồn tại lâu nhất trên thế giới.

 

Sau 25 hoạt động không ngừng, chiếc webcam tại Đại học San Francisco (Mỹ) này sẽ chính thức “nghỉ hưu” vào cuối tháng 8/2019.

Jeff Schwartz và Dan Wong là những người đã thiết lập chiếc webcam có tên gọi FogCam khi còn là sinh viên của Đại học San Francisco từ năm 1994. Trên Twitter cá nhân, họ đã xác nhận sẽ ngắt kết nối FogCam.

Cả hai cũng bày tỏ lời cảm ơn tới những người ủng hộ đã giúp duy trì webcam này hoạt động trong suốt thời gian qua. Họ khẳng định, “Internet đã thay đổi chóng mặt từ năm 1994, nhưng FogCam luôn luôn có được một chỗ đứng trong quá trình lịch sử đó”.

Schwartz chia sẻ rằng, rất nhiều người đã bình luận hỏi về số tiền cần duy trì FogCam để họ đóng góp. Tuy nhiên, vị trí đặt webcam cần được sử dụng cho mục đích khác nên họ sẽ đưa chiếc webcam về chế độ ngoại tuyến.

Chiếc webcam được dùng để theo dõi một bình pha cà phê ở khuôn viên của Đại học San Francisco. Chuyện là có một nhà khoa học làm việc tại trường muốn tìm một phương pháp kiểm tra bình cà phê này từ xa mà không cần phải đến trực tiếp. Nhờ ý tưởng này, Schwartz và Wong đã lắp đặt FogCam trong một dự án dành cho sinh viên tại Khoa Công nghệ Hướng dẫn của Đại học San Francisco. Webcam tự động cập nhật hình ảnh mỗi 20 giây lên website tại địa chỉ http://www.fogcam.org/.

Mặc dù FogCam dừng hoạt động nhưng website fogcam.org vẫn sẽ được duy trì.

Theo The Verge

Minh Anh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status