White Vision, phiên bản máu lạnh của người tình Scarlet Witch

    Chia sẻ
MCU đã giới thiệu một Vision hoàn toàn mới trong tập 8 của Wandavision
Trong tập 8 của WandaVision, một Vision mới, trắng tinh khiết đã được kích hoạt bởi S.W.O.R.D, và thành phần cuối cùng trong công thức là những xung năng lượng bên trong the Hex của Wanda. Nhưng liệu sức mạnh đến từ White Vision này có thể so sánh với Vision gốc đính kèm Viên Đá Tâm Trí?

White Vision dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi trong after credit nhưng có thể đoán rằng đã được xây dựng từ cơ thể vibranium nguyên gốc mà S.W.O.R.D nghiên cứu trước đó. Vậy nên về cơ bản, phiên bản white sẽ có được sức mạnh của Vision ban đầu như trong Avengers: Age Of Ultron nhưng thiếu đi quyền năng của Infinity Stone. Tuy nhiên, đã 11 năm trong MCU trôi qua, và từng đấy tiến bộ công nghệ mới có thể được tích hợp trong White Vision, cộng với nguồn năng lượng ma thuật của Wanda cũng chính là sức mạnh Mind Stone được truyền vào.
Trở lại nguyên tác Marvel Comics, tại West Coast Avengers của cây viết John Byrne, phần ngoại truyện "Vision Quest." Trong đó, Vision bị bắt cóc và tháo gỡ bởi một tập đoàn gián điệp quốc tế của chính phủ. Cựu Ant-Man Hank Pym đã tái tạo lại Android nhưng với một ngoại hình hoàn toàn mới và quan trọng hơn cả, Vision “sống” nhưng đơn thuần là hoạt động như một chiếc máy tính. Vision không còn nhớ gì về việc đã yêu Wanda, hay thậm chí cảm giác yêu là thế nào. White Vision về cơ bản là những con số không, chẳng có cảm xúc hay trái tim và thực hiện những nhiệm vụ như một lập trình.
Để White Vision xuất hiện, Marvel Studios có thể cung cấp cho khán giả cơ hội tiệm cận với sức mạnh to lớn của nhân vật người máy mà họ đã bỏ quên hậu Avengers: Age of Ultron. Một Vision mới, tách biệt nguồn gốc và tương lai của mình khỏi Ultron, không quan tâm hậu quả mà bung hết sức mạnh của mình nhằm hoàn thành nhiệm vụ.
(*Trên thực tế, Vision là một Avengers cực khủng trước khi Captain Marvel xuất hiện hay Wanda khuếch trương năng lực, tuy nhiên chính đạo đức và chủ nghĩa hòa bình đã kìm hãm Android lại.)
White Vision có thể đánh bại Vision
Vision chưa bao giờ được nhìn thấy lao vào một cuộc chiến tay đôi với chỉ phân nửa thực lực mà dành nhiều thời gian để phối hợp cùng Avengers. Với việc SWORD tái tạo Vision như một vũ khí có tri giác, những hạn chế cũ do tư tưởng của Jarvis áp đặt sẽ biến mất.
White Vision cùng cơ thể vibranium sẽ là một vũ khí sống, tàn nhẫn xuống tay chỉ để hoàn thành những gì đã được kích hoạt, điều khiến Vision cũ chẳng thể trụ lâu với chủ nghĩa hướng thiện. Tính nhân văn đã khiến Mjolnir, búa thần của Thor phải động lòng.
Tập cuối của Wandavision sẽ đến vào tuần tới và Vision phiên bản Westview do Wanda tạo ra chắc chắn sẽ trở lại. Một màn đối đầu giữa cả hai sẽ diễn ra nhưng nhiều khả năng Wanda sẽ tác động tới cuộc chiến khá mất cân bằng này, dù Vision vẫn còn sức mạnh bên trong The Hex như đã thể hiện trong những tập trước.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status