Wilson Audio trình làng Alexia V, hơn 30 điểm cải tiến, lên tầm ultra hi-end

    Chia sẻ
Thừa hưởng những kỹ thuật tiên tiến và thành công nhất từ hai siêu loa Chronosonic XVX và Alexx V, mẫu Alexia V được đặt ngang hàng với những gã “khổng lồ”, phản ánh chân thực triết lý “Excellent in All Things” mà Wilson Audio theo đuổi bấy lâu.

Phiên bản V là thế hệ 3 của mẫu loa Alexia, phiên bản đầu tiên có mặt từ năm 2012, series 2 trình làng vào năm 2018, đều được đánh giá là những đôi loa cột xuất sắc trong tầm giá. Wilson Alexia Lấy cảm hứng từ những cánh đồng lộng gió cùng hình ảnh những mái vòm cao vót, được lấy cảm hứng chính từ mẫu Wilson Sasha Daw trước đó với phần cánh ngắn, module loa treble và mid xếp theo kiểu hình tháp độc lập, không dồn vào một khối duy nhất mà được tách rời theo kiểu module.

Đặc biệt, thùng loa Alexia V và các thanh giằng chống rung được chế tác từ những vật liệu độc quyền nổi tiếng của Wilson Audio như  X-Material, S-Material và V-Material. Bộ 3 vật liệu này đều là phiên bản mới nhất được lồng ghép vào nhau một cách có chủ ý, đan xen là sợi carbon, vật liệu nhôm hàng không vũ trụ, thép không gỉ Austenit.... Mỗi yếu tố đều được lựa chọn cẩn thận và tối ưu hóa hoàn toàn cho từng vai trò đặc biệt trong việc tái tạo âm thanh trung thực nhất.

Cụ thể hơn, vật liệu V được sử dụng ở phần trên của thùng loa trầm và module mid nhằm tăng khả năng giảm chấn và kiểm soát rung động. Trong khi vật liệu X dùng chế tạo các thanh giằng ở bên trong, các phần còn lại sử dụng vật liệu từ S, cho phép Alexia V tái tạo được một sân khấu có độ mở, chính xác ở từng chi tiết và hạn chế tối đa các nhiễu rung động cả bên trong lẫn bên ngoài.

Về hệ thống driver, Alexia V được trang bị tweeter dome 1in với công nghệ độc quyền CSC (Convergent Synergy Carbon) của Wilson Audio, cũng chính là tweeter dùng trên siêu loa Alexx V nổi tiếng. Buồng âm sau được thiết kế bằng máy in 3D chuyên dụng và đúc bằng sợi carbon phức tạp nhằm giảm thiểu tác động cộng hưởng lên mặt sau của màng loa, tối ưu độ động và chi tiết hài âm.

Dải trung của loa được đảm nhiệm bởi driver mid 7in màng bột giấy composite, dùng nam châm Alnico (Aluminium-Nickel-Cobalt) QuadraMag, tái tạo được dải trung sống động, phong phú. Đây cũng là driver mid sử dụng trên mẫu loa đầu bảng Chronosonic XVX của hãng. Dải trầm của loa được đảm nhiệm bởi 2 driver woofer màng bộ giấy với đường kính lần lượt là 8in và 10in.

Tuy không có nhiều sự thay đổi về driver nhưng Alexia V được đầu tư ở các vật liệu cấu tạo và thiết kế module, theo đó module của driver mid có thể tích tăng hơn 6.4%, thể tích thùng loa trầm cũng lớn hơn 8.9% cho phép tái tạo tần số sâu và có độ phân rã tốt hơn. Module chứa driver tweeter CSC cũng được làm to hơn và mang kiểu dáng “khí động học” hơn trước. Tất cả những thay đổi trên giúp Alexia V đạt được dải tần đáp tuyến rộng từ 19Hz lên đến 33kHz và hạn chế được nhiễu xạ cực kỳ tinh vi.

Bên trong mạch phân tần Alexia V, mỗi tụ điện đều được tùy chỉnh và hoàn thiện in-house, sử dụng tụ AudioCapX-WA được chế tạo với thông số chính xác, nhằm giải quyết triệt để những các sai biệt về độ trễ pha, lấn cắt tần, giảm biến thiên trở kháng, tăng độ động... Kết quả là trở kháng thấp nhất của Alexia V được tăng lên 2.59ohm và độ nhạy cũng cải thiện thêm 1 dB so với thế hệ Series 2.

Cọc loa của Alexia V được cải tiến nhằm tăng tính truyền dẫn cho tín hiệu, bao gồm hai kiểu cắm chuối và kết nối truyền thống. Ngoài ra chân đinh của loa cũng được thừa hưởng từ Chronosonic XVX và Alexx V nhằm tối ưu hóa chính xác vị trí toe-in.

Giá tham khảo: Wilson Audio Alexia V:


Phiên bản tiêu chuẩn: 1,820,000,000 VNĐ
Phiên bản Upgrade Wilsongloss: 1,860,000,000 VNĐ
Phiên bản Custom: 1,910,000,000 VNĐ 
Phiên bản Premium Pearl: 2,120,000,000 VNĐ

Thương hiệu Wilson Audio được phân phối chính thức bởi Đông Thành - Hòa Phúc - www.dongthanh-hoaphuc.vn

Đinh Phúc

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status