Windows 8.1 hỗ trợ phát video định dạng MKV

    Chia sẻ

Với máy tính cập nhật phiên bản mới của hệ điều hành Windows 8.1 người dùng sẽ thoải mái xem những bộ phim, show truyền hình hay clip có định dạng MKV mà không cần sự hỗ trợ từ bên thứ ba.

MKV (Matroska Multimedia Container) là một định dạng video chuẩn mở từ lâu đã được sử dụng nhiều để cung cấp các bản nén của phim hay chương trình truyền hình thông qua những trang web chia sẻ file như BitTorrent. Trước đây, người dùng hệ điều hành Windows sẽ phải cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ từ bên thứ 3 như VLC, Mega codec… mới có thể xem được.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi từ khi Microsoft lần đầu tiên hỗ trợ định dạng tập tin MKV trên Xbox One console và bây giờ là Windows 8.1. Động thái này không có nghĩa là Microsoft đồng tình với các hoạt động vi phạm bản quyền mà chỉ đơn thuần thừa nhận một định dạng mới và phổ dụng trong lĩnh vực multimedia.

Microsoft cho biết, bản cập nhật Windows 8.1 không chỉ hỗ trợ tập tin (.MKV) mà còn có thêm tùy chọn chia sẻ video hoặc file âm thanh. Người khổng lồ phần mềm cũng cam kết hỗ trợ MKV trong phiên bản Windows 10 sắp phát hành có thêm cả định dạng chuẩn nén nhạc chất lượng cao FLAC (Free Lossless Audio Codec).

Gun - Theo Theverge

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status