Wonder Woman 1984 và cách thức phát hành lập dị

    Chia sẻ
Đồng thời chinh chiến ở rạp chiếu và định dạng phát trực tuyến, thành công về thương mại đang đè khá nặng lên các quyết định ở Warner Bros. 
 
Thông báo về ngày phát hành của Wonder Woman 1984 tất nhiên đã được cộng động điện ảnh mong đợi dài ngày kể từ sau lịch hoãn gần nhất của bộ phim. Tin vui là Gal Gadot vẫn sẽ giáng trần cùng Diana tại các cụm rạp vào đúng dịp lễ Giáng Sinh (25/12) bất chấp lo ngại rào cản đến từ COVID-19. Những dòng chi tiết sau đó đồng thời xác nhận màn ra mắt trên nền tảng trực tuyến HBO Max, nhưng bất ngờ hơi cả, thậm chí theo chiều hướng gây sốc, rạp chiếu và phát trực tuyến sẽ on air Wonder Woman 1984 cùng một thời điểm.
Giống như hầu hết các bom tấn khác, Wonder Woman 1984 bị trì hoãn do đại dịch COVID-19. Nhưng chẳng phải hãng phim nào cũng có thể kiên nhẫn chờ đợi, Trolls World Tour hay Artemis Foul đã chuyển thẳng đến định dạng VOD hoặc dịch vụ phát trực tuyến để bắt đầu kiếm về lời nhuận. Vậy nên, nhiều fan tỏ ra tá hỏa trước nước đi của Warner Bros., vừa chọn dịp lễ cuối năm đảm bảo sự an toàn trong doanh thu với lượng đông đúc khán giả sẽ ra rạp để xả những nhu cầu giải trí bị kìm hãm, nhưng lại cùng lúc mất kiên nhẫn và muốn chơi một ván bài dè chừng nhất có thể với phát trực tuyến.
Mô hình công chiếu tương tự được thấy ở Mulan live-action khi Disney tích cực phát hành trên một số rạp toàn cầu, nhưng điều hướng tiếp thị đến tối đa cho nhu cầu xem bom tấn của mình trên nền tảng Disney + (Premier Access). Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, Mulan chẳng là gì so với tầm vóc của một nhượng quyền thương mại trị giá hàng tỷ USD như Wonder Woman.
Wonder Woman 1984 sẽ miễn phí cho tất cả người đăng ký HBO Max ... trong một tháng
Nếu bạn phải trả 29.99 USD để trải nghiệm Mulan kém hấp dẫn thì Wonder Woman 1984 sẽ hoàn toàn miễn phí cho người đăng ký HBO Max khi phát hành vào ngày 25/12, trong vòng một tháng.
Để đăng ký HBO Max 14,99 USD/ tháng là con số đòi hỏi. Nhưng nếu tính nhanh chi phí ra rạp, số tiền cũng đã ngang ngửa để sử dụng dịch vụ trong 31 ngày của nền tảng phát trực tuyến. Thêm vào đó, phần tiếp theo của Wonder Woman chỉ là một trong rất nhiều lựa chọn hấp dẫn mà HBO Max cung cấp. Tuy nhiên, lưu ý rằng Wonder Woman 1984 sẽ chỉ có mặt HBO Max trong một tháng duy nhất, cho đến ngày 25 tháng 1, bộ phim sẽ chính thức bị gỡ bỏ. Phim vẫn sẽ tiếp tục ra rạp vào thời điểm đó nhưng đã trong một giai đoạn khác của chiến lược phát hành trước khi bước sang VOD.
Sau thất bại chóng vánh của Tenet, hướng đi mới này của Warner Bros. xem chừng đã được tính toán khá cẩn thận vì phần nhiều khán giả có lẽ chỉ bỏ 15 USD ra chỉ để xem đi xem lại hậu truyện của Wonder Woman trong vòng một tháng chứ không hứng thú với việc gắn bó lâu dài với HBO Max. Cùng chờ xem Wonder Woman 1984 sẽ kiếm về bao nhiêu tiền, và đây liệu có phải là câu trả lời khả thi mà ngành công nghiệp điện ảnh đã tìm kiếm xuyên suốt 2020 đầy lo âu hay không.
.

29fitz

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status