Xiaomi bắt đầu sản xuất smartphone giá rẻ tại Việt Nam

    Chia sẻ
Smartphone sản xuất tại Việt Nam chủ yếu sẽ được xuất khẩu sang các thị trường Đông Nam Á khác.
Theo báo cáo của NikkeiAsia, Xiaomi đã bắt đầu sản xuất smartphone tại nhà máy OEM DBG Technology (Guanghong Technology) của Hong Kong đặt tại Thái Nguyên. Nhà máy này có diện tích khoảng 200.000 mét vuông, vốn đầu tư khoảng 80 triệu USD. Thị trường chính để xuất khẩu như sản phẩm này là Malaysia và Thái Lan. Các sản phẩm được sản xuất không chỉ là điện thoại thông minh, mà còn là các thành phần như thiết bị truyền dữ liệu và bảng mạch.
Trước đó, Xiaomi chủ yếu sản xuất smartphone ở Trung Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, đại dịch toàn cầu vào năm 2020 dẫn đến chuỗi cung ứng bị gián đoạn nghiêm trọng, từ đó cũng ảnh hưởng đến doanh số bán hàng. Vì vậy, công ty có kế hoạch đa dạng hóa và mở rộng chuỗi cung ứng hơn.
Ngoài ra, việc đặt nhà máy tại Việt Nam còn chứng tỏ mục tiêu của Xiaomi là bắt kịp được Samsung tại Việt Nam khi doanh số của Samsung rất lớn tại thị trường nước ta.
Theo Gizmochina

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status