Xiaomi chuẩn bị ra mắt chip xử lý “tự thiết kế” Surge S2

    Chia sẻ
Sau gần một năm ra mắt mẫu chip xử lý "cây nhà lá vườn", Xiaomi đang chuẩn bị cho thế hệ tiếp theo với nhiều nâng cấp đáng kể.

Mẫu chip mới sẽ có tên gọi đầy đủ là Xiaomi Surge S2. Theo nhiều nguồn tin ghi nhận thì hãng điện tử Trung Quốc đã đặt hàng TSMC (hãng chuyên gia công linh kiện bán dẫn đến từ Đài Loan) một số lượng  lớn chip xử lý mới dựa trên tiến trình 16nm. Chính vì thế, Surge S2 vẫn tiếp tục là một con chip tầm trung mà theo đồn đoán sẽ có 8 nhân xử lý. Trong đó, 4 nhân Cortex A73 xung nhịp 2,2GHz đóng vài trò xử lý các tác vụ nặng và 4 nhân Cortex A53 xung nhịp 1,8GHz còn lại sẽ giúp thiết bị chạy mát hơn, tiết kiệm điện hơn nhưng vẫn đủ đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản. Ngoài ra, GPU tích hợp trên Surge S2 sẽ là Mali G71 MP8 - không quá mạnh như đủ chạy các trò chơi, phần mềm di động đang có trên thị trường.

Surge S2 sẽ hỗ trợ các công nghệ mới vốn chỉ mới xuất hiện trên những mẫu chip cao trung cấp trở lên chẳng hạn như: bộ nhớ UFS 2.1, RAM chuẩn LPPDR4 cho tốc độ xử lý và băng thông tốt hơn... Có thể thấy Surge S2 được tạo ra để cạnh tranh với các CPU tầm trung đang rất được ưa chuộng hiện nay chẳng hạn như: MediaTek P60 và Qualcomm Snapdragon 660.

Gia Phạm

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status