Xiaomi đang xây dựng nhà máy smartphone khổng lồ vận hành bằng robot

    Chia sẻ
Giám đốc điều hành Xiaomi, Lei Jun mới cho biết Xiaomi sẽ xây dựng một nhà máy khổng lồ để sản xuất smartphone hoàn toàn tự động.
Nhà máy mới này sẽ có tên là “Black Light Factory” vì nó hầu như không cần đến công nhân là con người. Cứ sau 3 giây, một chiếc smartphone mới sẽ ra đời, việc lắp ráp, kiểm tra và đóng gói đều sẽ do robot thực hiện.
Vào tháng 8 năm ngoái, Xiaomi đã khởi động giai đoạn đầu tiên của nhà máy thông minh này. Đó là một nhà máy sản xuất robot để tạo ra smartphone với công suất một triệu thiết bị mỗi năm. Trên thực tế, trong giai đoạn đầu của dự án, công ty đã nghiên cứu và tìm ra những phương án để dây chuyền tự động có thể hoạt động mà không cần sự tham gia của con người hoặc với sự tham gia tối thiểu của con người. Kinh nghiệm thu được cho phép công ty bắt tay vào giai đoạn hai của dự án, trong đó một cơ sở sản xuất tự động với công suất 10 triệu chiếc smartphone mỗi năm sẽ được xây dựng.
Cả hai nhà máy của Black Light đều nằm ở hai quận của Bắc Kinh. Dự án cho giai đoạn hai đã hoàn thành ba tháng trước. Mới đây, Xiaomi đã nhận quyền sử dụng khu đất và bắt tay ngay vào việc xây dựng. Họ hứa hẹn sẽ đưa vào vận hành một cơ sở sản xuất tự động mới vào cuối năm 2023. Dự kiến liên doanh mới sẽ tạo ra ít nhất 9,3 tỷ USD hàng năm.
Nhà máy sẽ làm việc suốt ngày đêm không nghỉ trưa, cuối tuần và ngày lễ. Tuy nhiên Xiaomi vẫn chưa công bố chi phí để xây dựng và vận hành một nhà máy như thế này hết bao nhiêu.
Theo Gizchina

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status