Xiaomi ra mắt MIUI 11: bổ sung tính năng cảnh báo động đất

    Chia sẻ
Hệ điều hành MIUI 11 của Xiaomi dự kiến sẽ trình làng vào một sự kiện ra mắt hai siêu phẩm Mi MIX 4/Mi MIX ALPHA và Mi 9 Pro 5G sắp tới sẽ diễn ra tại Trung Quốc. Trước buổi chính thức ra mắt, công ty đã hé lộ một số thông tin về tính năng của hệ điều hành này, đặc biệt chính là tính năng cảnh báo động đất.

Một đại diện của công ty đã đăng tải trên Weibo rằng: “Ngoài cuộc sống và công việc, chúng tôi cũng rất quan tâm tới sự an toàn tính mạng của người dùng, do đó chúng tôi đã bổ sung tính năng cảnh báo động đất cho hệ điều hành này.”

Ông cũng cho biết, công ty đã sử dụng khả năng truy cập thông tin ở cấp hệ thống để kết nối với các tổ chức có khả năng cảnh báo động đất nhằm đưa ra cảnh báo kịp thời cho mọi người trong trường hợp xảy ra động đất.

Khi có dấu hiệu của một trận động đất ở khu vực xung quanh mình, điện thoại di động sẽ tự đưa ra cảnh báo bằng cách mở cửa sổ thông báo và âm thanh báo động. Ngoài ra, nó cũng sẽ cung cấp thông tin về nơi trú ẩn gần nhất, thông tin liên lạc, liên hệ y tế và thông tin cứu hộ để giúp đỡ người dùng trong thời điểm khẩn cấp.

Ngoài ra, MIUI 11 cũng sẽ đi kèm với một tính năng mới gọi là “Children’s Space” (không gian dành cho trẻ em), hỗ trợ cha mẹ nuôi dạy trẻ và là công cụ giải trí cho chúng, bao gồm một số ứng dụng giáo dục và giải trí chất lượng cao được thiết kế dành riêng cho trẻ em. Phụ huynh sẽ có thể tùy chỉnh quyền truy cập ứng dụng và thời gian sử dụng.

Hệ điều hành mới này của Xiaomi sẽ được chính thức công bố tại một sự kiện ở Trung Quốc vào ngày 24/9, cùng với buổi ra mắt điện thoại thông minh Mi MIX 4 và Mi 9 Pro 5G cũng như Mi TV Pro 8K.

Theo Gizmochina

Minh Ngân

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status