Xiaomi xây nhà máy xe điện ở Bắc Kinh, mục tiêu sản xuất 300.000 chiếc mỗi năm

    Chia sẻ
 

Xiaomi đang có kế hoạch xây dựng một nhà máy công suất 300.000 xe hàng năm tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhà máy mới sẽ tập trung vào việc sản xuất xe điện và sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng của Xiaomi.

Chính quyền Bắc Kinh đã tiết lộ và cho biết rằng nhà máy xe điện của Xiaomi sẽ được xây dựng trong hai giai đoạn. Xiaomi cũng sẽ xây văn phòng điều hành đơn vị sản xuất xe EV, trung tâm nghiên cứu và thương vụ tại khu phát triển kinh tế và kỹ thuật Bắc Kinh, có sự hỗ trợ của chính quyền nơi này.

Nhà máy Xiaomi EV mới dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động vào năm 2024 và công ty sẽ đầu tư lên tới 10 tỷ USD trong vòng 10 năm để đưa bộ phận xe điện mới của mình bắt kịp thị trường xe điện toàn cầu.

Xiaomi đã và đang trải qua sự tăng trưởng trên một số phân khúc của mô hình kinh doanh của mình, với một số con số rất mạnh mẽ đến từ mảng điện thoại thông minh trên toàn cầu. Họ hy vọng rằng các cấu trúc và công nghệ đã có sẽ giúp sự phát triển của bộ phận xe điện để có lợi nhuận bền vững và lợi tức đầu tư nhanh chóng.

Trong thời gian qua, Xiaomi đã mở ra hàng ngàn cửa hàng trên cả nước để khuyến khích tiêu thụ sản phẩm điện thoại của mình. Tuy nhiên, trong thời gian tới, các cửa hàng này cũng có thể được dùng để quảng cáo và giới thiệu xe EV của Xiaomi.

Theo Gizmochina

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status