Xuất hiện máy chơi game Game Boy phiên bản siêu tí hon

    Chia sẻ
Một nhà thiết kế tại Mỹ đã tự chế tạo máy chơi game Game Boy tí hon nhưng vẫn đảm bảo các tính năng cơ bản. Các linh kiện siêu nhỏ là yếu tố chính để chế tạo nên sản phẩm này.

Sage Hansen là nhà thiết kế (designer) sống tại thành phố Houston (Mỹ). Anh đã thành công trong việc thu nhỏ hết mức thiết bị Game Boy nổi tiếng. Máy chơi game mini của anh chỉ gồm 4 nút điều khiển, loa, màn hình, pin, phím nguồn và vi xử lý đã nạp sẵn một tựa game. So với tay cầm nguyên bản, sản phẩm này có bộ nhớ rất khiêm tốn và âm thanh tạm được.

Thiết bị chơi game cầm tay mini của anh. Ảnh: Digital Trends.
“Game Boy là thứ đồ chơi yêu thích của tôi khi còn nhỏ. Với những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, tôi đã nãy ra ý tưởng thu nhỏ tay cầm này về kích thước chỉ bằng một băng Game Boy”, Sage Hansen cho biết.
Sage Hansen đã tự thiết kế bảng mạch và thêm vào các linh kiện điện tử nhỏ nhất có thể. Trong đó, vi xử lý Attiny85 siêu nhỏ là mấu chốt quan trọng nhất. Do bộ nhớ hạn chế nên mỗi con chip chỉ có thể lưu duy nhất một tựa game.
Quá trình chế tạo tay cầm tí hon này đã được Sage Hansen ghi lại và sẽ được tải lên kênh YouTube 3DSage. Trên kênh này, tác giả còn chia sẻ thêm các sản phẩm in 3D như máy chiếu và radio.
Tay cầm điện tử Game Boy được hãng Nintendo ra mắt tại Nhật Bản vào năm 1989. Máy chơi game 8-bit này là thiết bị giải trí tiện dụng khi so với các bộ máy tính nặng tới 7 kg cùng thời. Một số tựa game nổi tiếng trên tay cầm này có thể được kể đến như Super Mario, Tetris hay Tennis.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status