Zeiss cáo buộc Samyang lấy trộm thiết kế ống kính

    Chia sẻ
Hãng ống kính nổi tiếng Carl Zeiss từ Đức vừa lên tiếng cáo buộc hãng từ Hàn Quốc Samyang lấy trộm những thiết kế của mình, từ vỏ ngoài tới cấu trúc bên trong.
Thông tin này đăng tải bởi từ Monitor của Đan Mạch, cho thấy những ống kính cao cấp dòng Premium XP của Samyang có thiết kế rất giống với những ống kính thế hệ mới của Zeiss.
2 ống kính được "điểm mặt chỉ tên" là Samyang 50mm f1.2 và 85mm f1.2.
2 ống kính này có thiết kế vỏ ngoài (ngoại trừ màn hình OLED) rất giống với bộ đôi Zeiss Batis 85mm f1.8 và 135mm f2.8 dành cho máy ảnh Sony E mount.
Không chỉ có thiết kế vỏ ngoài giống, cách Samyang đặt những thành phần thấu kính bên trong cũng được "học hỏi" từ Zeiss.
Theo những thông báo mới nhất thì những cửa hàng máy ảnh tại Thụy Điển đã ngừng bán những ống kính Samyang Premium XP và trả lại cho nhà sản xuất. Chính Samyang cũng đang lên kế hoạch thu lại những ống kính này sau những cáo buộc của Carl Zeiss.

Tuy vậy thì Zeiss vẫn sẽ kiện Samyang vì ống kính này đã được bán toàn cầu, theo những chuyên gia thì vụ kiện tụng này sẽ có thể kéo dài nhiều năm chứ không kết thúc trong một sớm một chiều.

Theo Petapixel

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status