Đâu là những chiếc smartphone pin trâu nhất hiện nay?

    Chia sẻ
Nếu đang cần tìm một chiếc smartphone pin trâu đủ sức đáp ứng thời lượng sử dụng lâu dài, dưới đây là những lựa chọn phù hợp nhất cho bạn.

Thông thường, thời lượng sử dụng pin không chỉ phụ thuộc vào dung lượng (mAh) mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khác như kích thước màn hình, khả năng tối ưu phần mềm...

Bên cạnh đó, thời lượng pin còn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi cách sử dụng của mỗi người. Chẳng hạn như đối với màn hình OLED, nếu người dùng thường sử dụng màn hình "sáng" (nội dung hiển thị có nhiều màu trắng) thì thời lượng pin của máy sẽ thấp hơn so với khi mở màn hình "tối". Vì thế, để có sự so sánh chính xác thời lượng pin giữa các thiết bị với nhau cần thực hiện thử nghiệm thực tế trong cùng những điều kiện sử dụng giống nhau (độ sáng màn hình, tình trạng kết nối, mức âm lượng...). 

Chuyên trang công nghệ Phone Arena đã thực hiện một cuộc thử nghiệm pin với mọi tiêu chuẩn giống nhau trên các thiết bị tham gia, và dưới đây là kết quả đạt được.

Khá bất ngờ khi 2 vị trí đầu bảng cùng thuộc về 2 chiếc smartphone đến từ BlackBerry là Motion và KeyOne với thời lượng sử dụng lên đến hơn 12-13 tiếng đồng hồ. Kế đến trong top 5 là các tên tuổi quen thuộc như Huawei Mate 10 Pro, Galaxy S8 Active và iPhone 8 Plus. Trong khi đó, bất ngờ xảy ra khi Galaxy S8 lại có thời lượng pin cao hơn cả Galaxy S8+ (có dung lượng pin cao hơn), điều này được lý giải bởi màn hình của Galaxy S8+ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn hẳn lượng dung lượng pin bù đắp. Về cuối bảng là chiếc LG G6 với chỉ hơn 6 giờ sử dụng.

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status