'Dịch' iPhone ‘đột tử’, bị từ chối bảo hành ở Việt Nam

    Chia sẻ
Đầu tháng 4, nhiều chiếc iPhone đã biến thành ‘thỏi nhôm’ sau khi reset, đồng thời hầu hết loại máy xách tay đã bị Apple từ chối bảo hành tại Việt Nam.

Hiện nay, một số người dùng loại điện thoại iPhone xách tay phản ánh sau khi reset dòng 2 (Erase all content and settings) máy sẽ khởi động lại và báo lỗi thiết bị không xác định, tức là rơi vào tình trạng vô phương cứu chữa và chỉ có thể bán xác máy. Tình trạng này có cùng nguyên nhân với vụ iPhone quốc tế reset thành iPhone lock trước đây - kết quả của việc Apple “thanh trừng” loại iPhone không có nguồn gốc rõ ràng, có thể là bị đánh cắp hoặc buôn lậu, số khác là do mua code unlock “không sạch” - biến iPhone lock thành bản quốc tế để bán với giá cao hơn.
Trong bối cảnh này, lời khuyên cho người mua iPhone xách tay cũ là phải kiểm tra nguồn gốc máy bằng cách reset dòng 2, hoặc lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc từ những thị trường không có hàng lock như Hàn Quốc, Úc, Singapore, Trung Quốc…
iPhone giá rẻ, không rõ nguồn gốc đang ồ ạt về Việt Nam.
Bên cạnh vụ việc trên còn có thông tin iPhone xách tay không được bảo hành tại Việt Nam nếu không xuất trình được giấy tờ mua bán hợp lệ. Mặc dù chưa chính thức hoạt động tại Việt Nam nhưng Apple cũng đã có đại diện tại nước ta để chịu trách nhiệm phân phối và bảo hành sản phẩm. Theo chính sách phân vùng sản phẩm của Apple thì chỉ có rất ít iPhone xách tay sở hữu mã thiết bị được chấp nhận bảo hành. Những động thái gần đây của nhà Táo nhằm thiết lập lại trật tự về giá bán và dịch vụ cho dòng hàng chính hãng phân phối theo vùng và lãnh thổ, giúp chúng lấy lại vị thế và sức cạnh tranh ở thị trường địa phương. 

Minh Huệ

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status