Fantastic Four và X-Men sẽ xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh Marvel như thế nào?

    Chia sẻ
Fantastic Four, X-Men và toàn bộ các nhân vật Marvel thuộc bản quyền của Fox đang trên đường về với cha đẻ Marvel Studios khiến các fan hâm mộ vô cùng hào hứng.

Phi vụ thế kỷ giữa 20th Century Fox và Disney (có lẽ) sẽ chính thức hoàn thành vào tháng 6 năm sau. Sự sát nhập này có ảnh hưởng không hề nhỏ tới vũ trụ điện ảnh Marvel, bởi Fantastic Four và X-Men là hai nhóm siêu anh hùng có vị trí vô cùng quan trọng trong một số sự kiện nổi tiếng của thế giới truyện tranh Marvel. Rất nhiều giả thuyết đã được đưa ra, đồn đoán về cách mà F4 và X-Men xuất hiện trong MCU (Marvel Cinematic Universe - vũ trụ điện ảnh Marvel), và sau đây là một vài giả thuyết hợp lí và bám sát với cốt truyện hiện tại của MCU.

Fantastic Four: Mua lại tòa nhà Avengers của Tony Stark

F4 và XMen
Có thể bạn chưa biết: F4 mới chính là tựa truyện siêu anh hùng được yêu thích nhất nhì của Marvel.
Trong Spider-Man: Homecoming, chúng ta biết được rằng Tony Stark đã quyết định bán lại tòa tháp Avengers để chuyển trụ sở của nhóm tới phía bắc New York. Ta không biết người mua tháp là ai, nhưng với số tiền đủ để mua lại tòa tháp của những người hùng mạnh nhất Trái Đất thì đó chắc hẳn phải là một nhóm có nguồn lực dồi dào. Dựa trên những dữ liệu đó, hoàn toàn có thể mạnh dạn đưa ra giả thiết rằng Reed Richards và 3 người còn lai của F4 đã mua lại tòa tháp và đổi tên nó thành tòa nhà Baxter trong Giai đoạn 4 của MCU. Hoặc, ta sẽ thấy cơn bão vũ trụ biến đổi họ thành các siêu anh hùng để kịp xuất hiện trong Avengers 4 vào năm 2019?

Deadpool: Phá vỡ “bức tường thứ tư”

F4 và XMen
Deadpool là nhân vật đặc biệt có khả năng nhận thức bản thân là nhân vật giả tưởng.
Khái niệm “bức tường thứ tư” chắc hẳn không quá mới mẻ đối với khán giả thời hiện đại. Deadpool là một nhân vật khá đặc biệt có khả năng nhận thức bản thân mình là nhân vật giả tưởng, có khả năng can thiệp vào ô thoại, khung tranh, màn hình, chuyển cảnh,... Khán giả đã từng thấy khả năng này trong phim riêng của Deadpool. Vậy nên rất có khả năng Deadpool sẽ xuất hiện trong MCU (và vẫn giữ nguyên mác R-Rated), châm biếm mỉa mai về việc chuyển từ studio này sang studio khác. Hắn cũng từng làm vậy trong phim riêng ra mắt năm 2016, không quên móc mỉa X-Men Origins: Wolverine (bộ phim từng phá hủy hình ảnh của Deadpool). 

X-Men: Cộng đồng mutants bước ra khỏi bóng tối

F4 và XMen
Rất khó để lồng X-Men vào timeline hiện nay của MCU bởi sự đồ sộ và phức tạp của cộng đồng này,
Một trong những chìa khóa thành công của Marvel trong những năm gần đây chính là cách mà họ đưa vào timeline những anh hùng mới mà không mất quá nhiều thời gian kể lể về xuất thân hay câu chuyện gốc của những anh hùng đó. Spider-Man và Black Panther là hai ví dụ điển hình khi xuất hiện lần đầu tiên trong Captain America: Civil War. Vẫn chưa rõ Disney, hay cụ thể hơn là Marvel Studios sẽ giải quyết thế nào với X-Men: Dark Phoenix và The New Mutants. Có khả năng rất cao là loạt phim X-Men của Fox sẽ được Marvel Studios khởi động lại, có một mở đầu mới và dàn cast hoàn toàn mới. Các X-Men có thể sẽ xuất hiện trong Avengers 4, lựa chọn chiến đấu bên cạnh biệt đội các siêu anh hùng hùng mạnh nhất Trái đất. Hãy cứ cho là họ luôn ở đó từ khi bắt đầu và tới nay thì họ lựa chọn bước ra khỏi bóng tối để đối đầu với những thực thể siêu nhiên hùng mạnh ngoài Trái đất.

Thanos/ Scarlet Witch thay đổi thực tại

Đây có thể là giả thuyết điên rồ nhất, nhưng lại hợp lý nhất. Khi một bức tranh đã gần hoàn thành và có quá nhiều chi tiết, ta chỉ có thể bắt đầu lại từ đầu và thêm thắt những gì ta muốn. 

F4 và XMen
Scarlet Witch từng xóa sổ gần như toàn bộ cộng đồng mutants bằng khả năng thay đổi thực tại đáng sợ của mình.
Infinity War sẽ là một bộ phim tập hợp nhiều thế lực hùng mạnh nhất từ trước đến nay, nhưng hai cá thể nổi bật hơn cả là Thanos với Infinity Stones và Wanda “Scarlet Witch” Maximoff. Họ hoàn toàn có khả năng viết lại thực tại theo ý họ khi sức mạnh của họ đạt tới một giới hạn nhất định. Điều này cho phép toàn bộ các siêu anh hùng vốn thuộc Fox như F4, X-Men hay toàn bộ các nhân vật khác của Marvel xuất hiện như thể họ vốn luôn ở đó ngay từ đầu. 

Kiều Trinh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status