Máy Android giá rẻ cũng chụp xóa phông với Google Camera

    Chia sẻ
Nếu bạn hứng thú với những bức ảnh xóa phông như trên iPhone 7 Plus, Huawei P9… nhưng thiết bị Android của bạn lại không hỗ trợ, thì dùng Google Camera là một giải pháp rất hiệu quả.

Google Camera - ứng dụng mới chỉ xuất hiện trên Google Pixel/Pixel XL với tính năng nổi bật là hỗ trợ chụp ảnh xóa phông. Kỹ thuật chụp ảnh này đang được nhiều hãng sản xuất lớn chú ý phát triển, điển hình là Apple iPhone 7 Plus với camera kép phía sau.

Tuy nhiên, không cần phải sắm một chiếc iPhone 7 Plus hoặc những smartphone camera kép đắt tiền, chỉ cần dùng chiếc điện thoại Android bình thường với phần mềm Google Camera là đã có thể chụp những bức ảnh xóa phông “ảo diệu”.

Giao diện của Google Camera khá đơn giản, cũng bởi vì ứng dụng này mới được phát triển gần đây. Thậm chí phần mềm còn không cho tùy chỉnh độ sáng, đơn giản chỉ là chọn điểm lấy nét và... chụp.

Điểm nổi bật nhất của Google Camera là có nhiều tính năng được tích hợp như chụp 360, Panorama, quay phim slow motion và đặc biệt là chụp ảnh xóa phông.
Ảnh chưa sử dụng tính năng xóa phông.
Ảnh chụp với chế độ xóa phông.
Để chụp ảnh xóa phông với Google Camera rất đơn giản, chỉ cần chọn điểm lấy nét và nhấn chụp, nên chụp thêm nhiều tấm khác và sau đó tìm bức đạt nhất để chọn lại điểm lấy nét và hiệu chỉnh độ làm mờ. Nếu dòng smartphone Google Pixel cho phép sử dụng những bộ lọc màu trực tiếp thì các máy Android khác chưa làm được điều này, khi muốn chỉnh sửa máy sẽ dẫn chúng ta đến những phần mềm chỉnh ảnh khác có sẵn trong máy như Camera 360 hay Photo Wonder. Đây là điểm yếu nhưng cũng có lợi khi sử dụng ngay những công cụ chỉnh ảnh mạnh mẽ của bên thứ ba. Khi sử dụng các phần mềm này, độ phân giải ảnh cũng sẽ giảm đi đôi chút.
Selfie bằng camera trước với tính năng xóa phông tạo ra những bức chân dung khá ổn.
Ngoài ra, Google Camera còn cho phép thực hiện tất cả các tính năng có sẵn bao gồm cả xóa phông bằng camera trước, điều này sẽ giúp những bức ảnh selfie tự nhiên hơn mà vẫn có thể xóa phông rất "ảo" - "tuyệt chiêu" mà iPhone 7 Plus hay Huawei P9 không thể làm được.
Ảnh so sánh trước và sau khi sử dụng tính năng xóa phông.
 
Khi chụp, nếu tách mẫu ra xa nền, hiệu ứng hậu cảnh tốt hơn hẳn.
Khi sử dụng tính năng xóa phông, phần mềm xử lý rất tốt với những vật thể có độ nổi khối, viền của đối tượng chính được xóa khá khéo léo. Tuy nhiên, nếu chụp vật nhỏ hoặc nhiều màu sắc trùng lặp, phần mềm hơi khó để nhận diện chính xác đối tượng mong muốn. Nếu chụp chân dung với Google Camera, nên để mẫu đứng tách xa nền phía sau để có được bức ảnh đạt nhất.
Bên trái: Xóa phông vừa phải.
Bên phải: Xóa phông ở mức tối đa.

Với Google Camera, người dùng có thể thực hiện những bức ảnh xóa phông tốt mà không quá phụ thuộc vào phần cứng thiết bị. Hơn nữa, đây lại là sản phẩm do chính Google phát triển vì vậy nó sẽ còn nhận được nhiều những bản cập nhật để cải thiện chất lượng.

Hiện tại, Google vẫn chưa phát hành chính thức phần mềm này (ngoại trừ trên những chiếc Pixel/Pixel XL), nếu muốn tải về ứng dụng thú vị này các bạn nhấn vào đây.

Lưu ý: Khi cài đặt, cần tìm hiểu trước xem thiết bị của bạn chạy chip 32-bit hay 64-bit và cài phiên bản Android nào để lựa chọn chính xác các cấu hình tùy chọn.

Hải SN

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status