So sánh tốc độ sạc nhanh của Apple, Huawei, Samsung và OnePlus

    Chia sẻ
Công nghệ sạc nhanh của hãng smartphone nào là hiệu quả nhất trong bài so sánh tốc độ sạc nhanh giữa các thương hiệu Apple, Huawei, Samsung và OnePlus?
Ngoài những công nghệ về vi xử lí, RAM thì các smartphone tầm cao hiện nay đều được trang bị công nghệ sạc nhanh. Sạc nhanh không chỉ giúp người dùng sạc đầy pin trong thời gian ngắn hơn, mà còn là công cụ 'cứu cánh', giúp máy có lượng sạc nhất định trong những trường hợp cần kíp.

Nhưng hiện nay mỗi hãng lại sử dụng một chuẩn sạc nhanh riêng, với Samsung thì đó là  Adaptive Fast Charge, Apple dùng Fast Charge, OnePlus dùng Dash Charge, Huawei dùng SuperCharge, Oppo có VOOC. Nhưng đâu mới là chuẩn hiệu quả nhất? Sau đây là bảng so sánh lượng sạc (mAh/phút) và thời gian để sạc đầy những chiếc smartphone mới nhất:

Dựa theo số liệu ta có thể thấy, SuperCharge của Huawei cho tốc độ cao nhất, theo sau là Dash Charge của OnePlus, cùng với đó là VOOC của Oppo. Adaptive Fast Charge của Samsung Note 9 cũng rất tốt, sạc đầy một viên pin 4000mAh trong thời gian dưới 2 tiếng.

Apple cùng Sony cho tốc độ sạc chậm, nhưng không phải vì công nghệ của họ yếu kém mà vì bộ sạc tặng kèm những chiếc smartphone của họ không tốt bằng các hãng khác.

Theo Phonearena

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status