Bên trong chuyên cơ hạng sang của Kim Jong Un

    Chia sẻ

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa có chuyên bay trên chiếc chuyên cơ IL-62M đã được tân trang với nội thất sang trọng. 


 

Theo hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, ông Kim Jong Un đã ngồi trên chuyên cơ IL-62M từng được sử dụng trong thời kỳ Chiến tranh lạnh nhưng đã được tân trang lại để thị sát dự án xây dựng chung cư cao tầng phục vụ cho các nhà khoa học Triều Tiên. Công trình này nằm dọc theo con sông Taedong ở Bình Nhưỡng. Đi cùng ông còn có Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên Hwang Pyong So và đoàn quan chức cấp cao.

Trong suốt quá trình bay, ông Kim Jong Un đã đưa ra những chỉ đạo trực tiếp đối với việc xây dựng dự án bởi ông muốn công trình này phải mang tầm vóc của một biểu tượng khoa học cũng như thể hiện được sức mạnh đoàn kết của quân và dân Triều Tiên.

Mặc dù chất lượng của chiếc chuyên cơ này còn vấp phải nhiều ý kiến trái chiều bởi nó đã thuộc hàng cũ kỹ khi được sử dụng từ thời Chiến tranh lạnh. Song, nội thất của một trong hai chiếc IL-62M thuộc Lực lượng Không quân Triều Tiên thời gian gần đây đã được nâng cấp một cách đáng kể. Theo đó, toàn bộ không gian bên trong đã được nâng tầm lên hạng sang với nội thất ốp gỗ, ghế kích thước lớn được bọc da và bàn làm việc tiện nghi.

Đây là loại máy bay chở khách phản lực tầm xa của Liên Xô cũ. Nó được bắt đầu thiết kế vào năm 1960 và chiếc đầu tiên cất cánh năm 1963. Đây cũng là chiếc máy bay được điều áp đầu tiên của Nga có thân không theo hình dạng tròn thông thường và các cửa dành cho hành khách đã được nghiên cứu thích hợp, và là chiếc máy bay phản lực đầu tiên của Nga có kiểu bố trí hàng ghế sáu (chiếc máy bay phản lực cánh quạt Tu-114 trước đó cũng có kiểu bố trí này) và các đèn hoa tiêu theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ông Kim Jong Un bàn chuyện với Tướng Hwang Pyong So

Nhà lãnh đạo Triều Tiên quan sát công trình từ trên cao

Đây là một trong những lần hiếm hoi Triều Tiên công bố ảnh của Kim Jong Un

Công trình xây dựng nằm dọc theo một con sông ở Bình Nhưỡng

Sau khi đáp chuyến bay, ông Kim Jong Un đã chỉ đạo trực tiếp tại công trình

Dự án được hy vọng sẽ giúp Bình Nhưỡng lên một tầm cao mới

Một số hình ảnh khác của ông Kim Jong Un trong chuyến thị sát mới nhất


Chí Thành

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status