Chó cũng phải đeo dây an toàn trên xe hơi

    Chia sẻ

Hãng xe Skoda của Séc vừa tung ra bộ sản phẩm mới mang tên dây đai an toàn cho chó cưng như một cách tiên phong đón đầu luật mới cho người đi xe hơi ở châu Âu. 

Phụ kiện dây đai an toàn cho chó được hãng Skoda cung cấp tại thị trường châu Âu

Hãng xe Skoda đã rất nhanh nhạy khi tung ra bộ sản phẩm dây đai an toàn cho chó không phải vì mục đích đánh bóng tên tuổi mà mục tiêu kinh tế rõ ràng.

Ở một số nước châu Âu như Pháp, Đức và Anh, những con chó được yêu cầu phải được nằm trong tầm kiểm soát của chủ nhân khi di chuyển bằng xe hơi. Chủ sở hữu có quyền lựa chọn cách thức thực hiện điều này như gắn lưới bảo vệ trên xe (tránh chó lao ra ngoài), thùng vận chuyển hoặc tiện lợi nhất là đeo dây đai an toàn.

Theo luật châu Âu, chó đi trên ôtô phải có chỗ riêng để không ảnh hưởng tới người lái xe. Tấm thảm này có tác dụng ngăn cách bụi bẩn thù thú cưng và bảo vệ bộ ghế trước móng vuất của chúng

Theo Skoda, khi được hỏi về lý do tại sao hãng chọn giới thiệu các phụ kiện chuyên biệt chỉ dành riêng cho chó, họ giải thích rằng chiếc đai an toàn không chỉ ngăn ngừa khả năng chú chó bị bay về phía trước khi xảy ra va chạm mà còn có tác dụng “neo giữ” thú cưng một chỗ thay cho dây buộc (xích) truyền thống.

Chủ xe có thể lựa chọn cửa sổ để giữ yên cho chú chó trong quá trình vận chuyển

Một nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng 75 triệu hộ gia đình ở châu Âu có sở hữu chó. Tại Anh, có khoảng 27% người lái xe đã vi phạm phải luật vận chuyển thú nuôi và 4% thừa nhận đã gần như gây nguy hiểm cho chó cưng khi suýt gặp tai nạn mà không có biện pháp bảo vệ cho chúng.

Ở Anh, nếu một con chó (hoặc động vật) trong một vụ tai nạn được xác định không được cột giữ an toàn, công ty bảo hiểm có quyền từ chối chi trả bồi thường cho chủ xe vì điều khoản “động vật có yếu tố góp phần dẫn đến tai nạn.” “Luật đã quy định rất rõ, bạn phải đảm bảo vật nuôi không được tự do trong một chiếc xe đang di chuyển," Matt Oliver, người phát ngôn cho công ty bảo hiểm gocompare nói.

Minh Châu

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status