Sau BMW X7, SUV Coupe hạng sang BMW X8 sẽ xuất hiện?

    Chia sẻ
Hoàn tất dòng sản phẩm SUV Coupe, chiếc X8 cao cấp nhất dựa trên cơ sở BMW X7 có thể sẽ được hãng xe sang Đức tung ra trong 2 năm tới.

Khởi điểm từ chiếc X5 vào năm 1999, hiện tại dòng sản phẩm SUV/crossover của BMW đã phủ khắp mọi phân khúc. Ngoài X1, X3 và X5, mẫu xe cao cấp nhất BMW X7 cũng vừa được ra mắt trong tuần vừa rồi. Bên cạnh những chiếc crossover truyền thống với kiểu thân xe wagon 5 cửa, chính BMW cũng là người tiên phong mở ra kiểu dáng xe SUV Coupe với chiếc X6 và rồi mở rộng xuống dòng X4, X2. Và trong thời gian tới, nhiều khả năng hãng cũng sẽ hoàn tất dòng SUV coupe (được BMW định nghĩa là SAC - Sports Activity Coupe) với X8.

 Sự xuất hiện của X8 trong tương lai được khẳng định tương đối chắc chắn khi vào tháng 5 năm nay, BMW đã đăng ký bản quyền thương hiệu này tại nhiều quốc gia trên Thế giới. Chính ông Klaus Frohlich - Giám đốc phát triển sản phẩm của BMW cũng đã từng phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với tờ Autocar trước đây: "Sẽ có chỗ cho X8, đặc biệt tại các thị trường như Trung Quốc, nhưng chưa có quyết định nào với chiếc xe được đưa ra".
 Với sự xuất hiện của X7, có khả năng rất cao BMW sẽ dựa trên mẫu SUV cao cấp này để tạo ra X8 và cạnh tranh với Audi Q8. Đây là con đường đã từng được hãng áp dụng với X1 - X2, X3 - X4 và X5 - X6 trước đây. Nếu điều này xảy ra, X8 được dự đoán sẽ có thiết kế nửa đầu thân xe tương tự X7, nhưng vòm mui phía sau dốc hơn để tạo dáng coupe và phần đuôi thiết kế lại. Với vòm mui thấp, chiếc xe sẽ chỉ còn 5 hàng ghế, dù vẫn có đầy đủ các trang bị xa hoa như X7.
 Về các phiên bản hệ động lực, X8 nhiều khả năng cũng sẽ được giữ nguyên so với X7. Nếu như được ban lãnh đạo của BMW thông qua, chiếc xe sẽ có thể được ra mắt muộn nhất là vào năm 2020.

Quang Nam

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status