Toyota hoàn thiện khung xe toàn cầu mới TNGA

    Chia sẻ

Toyota mới đây vừa giới thiệu kết cấu khung xe toàn cầu mới TNGA, khoảng 50% lượng xe của Toyota sẽ sử dụng kết cấu này vào năm 2020.

TNGA (Toyota New Global Architecture) sẽ cải thiện mạnh tính năng cũng như độ hấp dẫn của các sản phẩm Toyota, nhờ việc sử dụng các chi tiết nhỏ gọn, nhẹ và trọng tâm của bộ khung thấp. Một loạt các loại động cơ mới cũng sẽ được hoàn thiện để dùng chung với khung TNGA, góp phần giảm mức tiêu hao nhiên liệu khoảng 25%, nhưng công suất trung bình tăng lên 15%. Với bộ khung này, hãng xe Nhật cũng kỳ vọng là các phiên bản hybrid cũng sẽ cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu thêm 15%.
Ngoài việc giảm mức tiêu hao nhiên liệu và tăng công suất, Toyota kỳ vọng bộ khung TNGA và các loại động cơ mới còn giúp họ tiết kiệm được đáng kể chi phí sản xuất và khiến cho việc phát triển các dòng sản phẩm mới trở nên đơn giản hơn. Riêng phần động cơ, nhờ việc dùng chung nhiều loại chi tiết cho một loạt các dòng động cơ khác nhau, chi phí sản xuất động cơ của Toyota có thể giảm tới 50% so với hiện nay.

Toyota còn cho biết, nhờ TNGA, tính an toàn cũng như sự ổn định của các sản phẩm mới trong tương lai cũng tăng mạnh nhờ độ cứng khung được cải thiện từ 30 đến 65%.

Khoảng một nửa lượng xe mà Toyota bán ra trên toàn cầu vào năm 2020 sẽ sử dụng bộ khung TNGA này. Sản phẩm đầu tiên áp dụng bộ khung TNGA dự kiến sẽ được ra mắt vào cuối năm nay, đó là một chiếc xe cỡ trung, dẫn động cầu trước, và được cho là thế hệ Camry hoàn toàn mới.

Nghinh Phong

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status