Vách ngăn cabin trên Rolls-Royce Phantom có gì đặc biệt?

    Chia sẻ
Chỉ có thể được trang bị trên phiên bản Rolls-Royce Phantom EWB với trục cơ sở lớn, tùy chọn Privacy Suite sẽ ngăn cách hoàn toàn giữa 2 hàng ghế ngồi.

Từ lâu, những chiếc limousine siêu sang đã có vách ngăn giữa khoang hành khách phía sau với người lái phía trước để đem tới sự riêng tư cho các vị khách "VIP". Tuy nhiên khá khó hiểu khi dù là một dòng xe siêu sang, nhưng Rolls-Royce Phantom thế hệ trước lại không có tùy chọn vách ngăn này. Phải mãi tới Phantom VIII mới nhất, hãng mới vừa đem tới cho khách hàng lựa chọn vách ngăn giữa 2 hàng ghế trong cabin, với tên gọi Privacy Suite.

 Mặc dù vậy so với những chiếc limousine siêu sang khác, tùy chọn ngăn cabin Privacy Suite của Rolls-Royce cũng có nhiều điểm độc đáo hơn hẳn. Đầu tiên, hàng ghế trước và sau của chiếc xe sẽ được ngăn hoàn toàn bằng một ô cửa kính cố định thay vì có khả năng nâng hạ như nhiều mẫu xe khác, chính vì vậy người lái và hành khách ngồi phía sau sẽ phải liên lạc với nhau qua hệ thống loa thoại trong xe. Đương nhiên, "cuộc gọi" từ phía trước có thể được từ chối ở phía sau và ngược lại.
 Nhờ có màn kính điện từ, ô cửa này cũng có thể chuyển từ trong suốt thành mờ đục chỉ bằng một nút bấm. Trong trường hợp người ngồi ở hàng ghế trước cần đưa một vật gì đó cho các vị khách ngồi ở ghế sau, Rolls-Royce đã bố trí một cửa thông nhỏ ở phía dưới màn kính. Khi mở ra, cửa thông này sẽ được chiếu đèn với ánh sáng nhẹ, nằm giúp người ngồi sau có thể kiểm tra được vật dụng được đưa từ hàng ghế phía trên trước khi nhận nó.
 Nằm hai bên cửa thông này là hệ thống thông tin giải trí Bespoke Rear Theatre với 2 màn hình độc lập cho mỗi ghế ngồi phía sau. Mỗi màn hình có kích thước 12 inch, được tích hợp cổng HDMI để kết nối với các thiết bị ngoại vi và được điều khiển qua bệ trung tâm ở hàng ghế sau. Nhân nói về bệ trung tâm, Rolls-Royce cũng lắp sẵn một tủ lạnh nhỏ đủ để chứa 2 chiếc ly cùng một chai rượu vang ở giữa 2 hàng ghế, nối tiếp với bệ này.
 Không chỉ có kính ngăn có thể mờ đi, gói Privacy Suite còn bảo đảm sự riêng tư tối đa từ 3 hướng còn lại khi chiếc Phantom cũng được trang bị thêm các rèm che hai bên và kính chắn gió sau cũng mờ đi được. Ở dạng nguyên bản, Phantom VIII vốn đã là một trong những chiếc xe ít ồn nhất Thế giới nhưng với gói tùy chọn này, khoang hành khách phía sau càng trở nên yên tĩnh hơn nữa.
 Rolls-Royce hiện chưa công bố mức giá cho gói tùy chọn Privacy Suite, nhưng hãng cho biết nó sẽ chỉ có thể trang bị trên phiên bản Phantom với trục cơ sở dài EWB.
 
 
 

Quang Nam

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status