Facebook ẩn bộ đếm like, người dùng hết 'sống ảo'

    Chia sẻ
Facebook có thể sẽ xóa chức năng xem số người thích (like) bài viết trên dòng thời gian (News Feed).

Theo The Verge, Facebook xác nhận họ đang cân nhắc thử nghiệm tính năng ẩn số lượng Like dưới các bài đăng, nhưng vẫn chưa thật sự tiến hành.

Trước đó, bên trong phần mềm Facebook cho Android, nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong phát hiện các đoạn mã lập trình có tính năng ẩn chính xác số lượng Like dưới bài đăng. Do vậy, chỉ tài khoản đăng nội dung mới xem được số lượng Like, còn người theo dõi thì không. Điều này cũng được Facebook xác nhận với chuyên trang TechCrunch.

Facebook ẩn tính năng đếm like để tránh việc "sống ảo".  Ảnh: The Verge.
Vào đầu năm nay, mạng xã hội hình ảnh Instagram đã áp dụng tính năng ẩn lượt Like tại một số quốc gia. Gần đây nhất, mạng xã hội này thông báo mở rộng tính năng ẩn Like tại các quốc gia tiếp theo. Điều này cho thấy họ đang đạt một số thành công nhất định. Những người tham gia thử nghiệm dường như cũng hài lòng với tính năng đó.
Like (thích) và tương tác bài viết là tính năng quan trọng của Facebook trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, việc hiển thị số lượt Like bị người dùng chỉ trích là khiến họ cảm thấy tồi tệ, khi liên tục lo lắng liệu bài đăng (post) có được nhiều người quan tâm hay không. Họ có khả năng không đăng những nội dung mà họ nghĩ khó nhận được nhiều Like, hoặc xóa bài đăng không được “thả” nhiều Like.
Việc ẩn đi con số Like cho bài đăng có thể làm giảm bớt áp lực trên. Nếu tính năng ẩn Like khiến người dùng chia sẻ nhiều hơn và dành nhiều thời gian hơn trên Facebook thì sớm muộn gì công ty cũng sẽ triển khai nó.

Gia Minh

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/45 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Cơ quan chủ quản Viện Thông tin kinh tế và Phát triển
Giấy phép số: 142/GP-TTĐT do Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/08/2020
Người chịu trách nhiệm: Lê Quang Khải
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status