Người Việt xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á

    Chia sẻ
Theo báo cáo mới đây của công ty Nghiên cứu Thị trường Nielsen, người dùng Internet tại Việt Nam xem video trực tuyến nhiều nhất Đông Nam Á.

Kết quả điều tra của Nielsen cho thấy lượng người xem video trực tuyến tại khu vực Đông Nam Á ngày càng tăng mạnh và ở một số nước còn có sự gia tăng vượt trội. Báo cáo chỉ ra rằng Việt Nam đang dẫn đầu xu hướng xem video trực tuyến mỗi tuần, với 92% người được hỏi nói rằng họ xem video trực tuyến hàng tuần. Hành vi xem video trực tuyến này bao gồm cả play online và download video, không nhất thiết là một chương trình Tivi hay phim ảnh. Sau Việt Nam, các quốc gia kế tiếp trong bảng thống kê này là Ấn Độ (87%), Philippines (85%), Indonesia (81%), Thái Lan (76%) và Malaysia (74%).

Tỉ lệ xem video mỗi ngày cũng có sự gia tăng đáng kể qua từng năm. Trong 4 năm vừa qua, tỉ lệ xem video trực tuyến mỗi ngày đã tăng từ 10% lên đến 64% trong số những người sử dụng Internet tại Việt Nam.

Ông Đoàn Duy Khoa, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu Người tiêu dùng thuộc Nielsen Việt Nam nhận định: "Nhờ sự phát triển của cơ sở hạ tầng công nghệ số tại Việt Nam, thói quen xem video của người Việt đang thay đổi rất nhanh. Ngày nay, sự phát triển của các kênh video trực tuyến - nơi mà người dùng có thể tải hoặc xem trực tuyến - đang tạo ra vô vàn cơ hội để họ hoàn toàn chủ động điều chỉnh và lựa chọn những gì họ xem, xem ở đâu và xem lúc nào".

>> Thực tế ảo khiêu dâm đổ bộ hội chợ 18+ lớn nhất thế giới

Báo cáo của Nielsen cũng chỉ ra rằng buổi tối (20:00 - 22:00) là khung giờ vàng của người xem video trực tuyến. Bên cạnh đó, điện thoại thông minh và máy tính bảng đang dần trở thành hai thiết bị được sử dụng nhiều nhất khi xem video trực tuyến. Gần 58% người sử dụng Internet tại Việt Nam vẫn tiếp tục xem video trực tuyến trên máy tính để bàn và laptop. Tuy nhiên, tỉ lệ này đã sụt giảm mạnh qua từng năm, từ 91% năm 2014 xuống còn 58% trong năm 2015.

"Tốc độ truy cập Internet nhanh hơn, cách thức phân phối video thông minh hơn và điện thoại thông minh công nghệ cao hơn sẽ tiếp tục thúc đẩy sự gia tăng mạnh mẽ của hành vi xem video trực tuyến trên các thiết bị di động thông minh. Bên cạnh đó, vì mức độ sở hữu các thiết bị cũng tăng lên, nên việc xem nội dung số trên các thiết bị mới như Tivi thông minh (Connected/SmartTV) cũng sẽ tăng theo. Trong 12 tháng tới, SmartTV và máy tính bảng có thể sẽ tăng thị phần hơn nữa vì mức độ mong muốn sở hữu các thiết bị này đang có khuynh hướng tăng mạnh", ông Khoa nhận xét.

Việt Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status