Nhà mạng Nhật Softbank sẽ thay thế thiết bị Huawei bằng Nokia và Ericsson

    Chia sẻ
Làn sóng tẩy chay Huawei có vẻ như đang đến hồi đỉnh điểm.
Ngay sau khi chính phủ Mỹ khuyến nghị các nước đồng minh ngừng sử dụng các sản phẩm của Huawei, Nhật Bản cũng đã bắt đầu làm điều tương tự. Nhà mạng Softbank hôm nay đã thông báo sẽ tìm các sản phẩm từ Nokia và Ericsson để thay thế cho các thiết bị 4G hãng đang sử dụng được sản xuất bởi Huawei.
Tháng 8 năm nay, chính phủ Úc cũng đã cấm toàn bộ các sản phẩm của Huawei và ZTE được thiết lập gần các công ty chính phủ. Chính vì vậy mà 2 công ty này sẽ không được thiết lập mạng 5G ở đất nước này vào năm sau.

Một số nhà mạng khác của Mỹ như NTT Docomo và KDDI cũng đang trong quá trình kiểm định các thiết bị mạng 5G của mình để thay thế lại hoàn toàn. Hiện 2 hãng Nokia và Ericsson đều đang có tham vọng trở thành nhà mạng phát triển mạng 5G đầu tiên tại xử sở mặt trời mọc.

Việc Nhật Bản 'tẩy chay' dòng sản phẩm của một hãng đến từ Trung Quốc cũng dấy lên các quan ngại về tình hình giao thương kinh tế của 2 nước. Hiện nay tập đoàn Softbank vẫn đang có cổ phần lớn trong 2 công ty Trung Quốc là Alibaba và Didi Chuxing.

Theo Neowin

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status