Những hãng đi đầu đổi mới nhưng không thành công trên thị trường smartphone

    Chia sẻ
Đôi khi, những sản phẩm đi đầu về việc áp dụng công nghệ mới lại không nhận được sự đón chào của người dùng, ảnh hưởng tới cả hãng sản xuất.
Trong 10 năm vừa qua, smartphone đã thay đổi một cách chóng mặt. Những công nghệ mới như màn hình tràn viền, vi xử lí tốc độ cao, AI đã thay đổi hoàn toàn cách người dùng giao tiếp với thiết bị, nhưng bên cạnh đó cũng có những sản phẩm có tính sáng tạo cao, song lại không được người dùng đón nhận.

Palm

Một trong những sản phẩm đi trước thời đại về cách người dùng điều khiển smartphone là 2 sản phẩm Palm Pre và Pixi. 2 sản phẩm này đã được trang bị thao tác kéo thả để chuyển qua lại giữa các ứng dụng, trở về màn hình chính giống với chiếc iPhone X trước khi sản phẩm này được ra mắt vào năm 2017. Palm cũng là hãng đầu tiên áp dụng công nghệ sạc không dây, trước khi những hãng lớn như LG, Samsung, Nokia sử dụng nó cho các sản phẩm của mình.

Sau nhiều năm vắng bóng trên thị trường vì không gặt hái được nhiều thành công, Palm có vẻ như sẽ được công ty mẹ của BlackBerry là TCL mua lại. Nhưng liệu hãng này có thể theo kịp được công nghệ hiện đại và tạo ra những chiếc smartphone bán chạy hay không thì còn phải xem xét.

HTC

HTC có rất nhiều chiếc smartphone 'dị', trang bị công nghệ mới lạ như HTC Evo 3D với camera kép để quay video 3D, được kế nhiệm bởi One m8. Gần đây hơn, thì đây cũng là hãng ứng dụng công nghệ 'bóp' để gọi trợ lí ảo, âm thanh Hi-res, Boom Sound để cho chất lượng âm thanh loa tốt hơn.

Tới nay, HTC vẫn âm thầm ra mắt những sản phẩm mới, nhưng đã bị các hãng lớn 'che lấp', không bán được số lượng lớn và không thể phát triển được tại một số thị trường.

Sony

Sony cũng là một hãng rất thích thử nghiệm với những tính năng mới. Đây là hãng đầu tiên ứng dụng được video siêu chậm 960 fps, màn hình 4K trên smartphone. Tính năng quay chậm 960fps đã thành công phần nào, nhưng smartphone màn hình 4K đã không được ứng dụng rộng rãi như hãng mong đợi.
Người dùng cảm thấy smartphone có màn hình quá nhỏ để nhận thấy được sự khác biệt giữa 1080p và 4K. Hơn nữa màn hình 4K cũng rất tốn pin, người dùng cũng khó có thể tìm được phim ở độ phân giải này để xem. Mới đây nhất, hãng cũng công bố khả năng thực tế tăng cường 3D creator rất sáng tạo, nhưng cũng không khiến người dùng hào hứng để đi mua smartphone của mình.

 LG

LG cũng là một ví dụ của một hãng có tính sáng tạo cao, nhưng lại không gặp được nhiều thành công. Một trong những sản phẩm đi trước thời đại của hãng là những chiếc smartphone mang thương hiệu Prada, với màn hình và giao diện cảm ứng được ra mắt vào năm 2006, trước cả chiếc Apple iPhone đầu tiên.

Gần đây nhất, chiếc LG G6 là một trong những sản phẩm đầu tiên sở hữu màn hình 18:9, một tỉ lệ mà gần như tất cả các nhà sản xuất khác đã áp dụng cho sản phẩm của mình. Trước đó, chiếc G5 cũng có những tính đặc biệt, nhưng khả năng thay mô-đun chuyên nghe nhạc, chuyên chụp ảnh.

Tuy vậy, những sản phẩm của LG liên tục gặp lỗi, trong đó nghiêm trọng nhất là lỗi bootloop. Toàn bộ sản phẩm từ G3, G4, G5 và các dòng 'V' đều gặp lỗi diện rộng, người dùng cũng mất dần tự tin để đầu tư vào smartphone LG.

Có lẽ đã qua rồi thời smartphone có những công nghệ 'khác người'. Một chiếc smartphone thành công phải hội tụ được nhiều yếu tố làm thành một sản phẩm hoàn thiện trên mọi mặt. Tất nhiên, các hãng có thể chọn lấy một yếu tố nổi bật nhất để quảng cáo, nhưng nếu như chất lượng pin, màn hình, sức mạnh xử lí không thực sự tốt thì cũng sẽ bị đào thải.

Tới nay thì quảng cáo cũng quan trọng như những tính năng sáng tạo vậy. Samsung chưa bao giờ là một hãng có những tính năng độc lạ như đã đề cập ở trên, nhưng hiện nay đã là hãng sản xuất smartphone lớn nhất Thế giới. Hãng tạo ra những sản phẩm có tính hoàn thiện tốt, sau đó quảng cáo rầm rộ ở các phương tiện đại chúng, nên đã thành công hơn so với những thương hiệu đã kể ở trên.

Theo Android Authority

Minh Đức

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 8 - 164 Xã Đàn 2 - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status