Trợ lý ảo Cortana của Microsoft đã có thể suy nghĩ độc lập

    Chia sẻ
Các cập nhật mới trên Windows 10 sẽ thêm nhiền tính năng cho trợ lý ảo Cortana, thậm chí cả khả năng suy nghĩ độc lập.

Tại sự kiện Build 2016 vừa được Microsoft tổ chức, gã khổng lồ phần mềm thế giới đã công bố một loạt các tính năng mới sẽ được cập nhật cho Trợ lý ảo Cortana trên Windows 10. Qua đó hãng cho biết, với bản cập nhật mới này Cortana sẽ trở nên thông minh và hiểu người dùng nhiều hơn.

Một trong những tính năng nổi bật nhất trên Cortana được Microsoft giới thiệu, đó là cho phép người dùng có thể ra lệnh ngay cho Cortana ngay bên ngoài màn hình khóa của các thiết bị. Không những thế, Cortana còn có thể tạo ra một suy nghĩ độc lập bằng trí thông minh nhân tạo kết hợp cùng hệ thống ngôn ngữ bên trong, để có thể giao tiếp và trao đổi với người dùng một cách bình thường. 

Trong tương lai đây sẽ là cô gái ảo nói chuyện với người dùng Windows hàng ngày

Chưa dừng lại ở đó, bản cập nhật này còn mang đến cho Cortana khả năng phân tích và sắp đặt các lịch trình, cuộc hẹn cho người dùng thông qua liên kết mail và biểu đồ thời gian có sẵn. Ví dụ, khi có một email gửi đến bao gồm vé máy bay và thư mời tham gia một hội thảo nào đó, Cortana sẽ tự động truy cập để thiết lập lịch trình ngay trên Outlook như thời gian có mặt, di chuyển và nhiều thứ liên quan khác.

Không chỉ có khả năng tự động lên lịch trình, Cortana còn có thể thay người dùng trả lời các tin nhắn hoặc email gửi đến như một cô thư ký thật sự. Ngoài ra, Microsoft còn cho phép các nhà phát triển tích hợp Cortana vào sâu bên trong các công cụ chat như Skype hoặc biến Cortana thành hệ thống thông báo, giao tiếp mặc định cho tổ chức nào đó. 

Với những tính năng mới này, Microsoft đang dần biến Cortana trở thành trí thông minh nhân tạo hàng đầu trên thế giới hiện nay. Nhưng cũng có một điều đáng buồn là định hướng này đang bị chính Bill Gates, người sáng lập lên hãng công nghệ này kịch liệt phản đối, bởi theo ông trí thông minh nhân tạo chính là khởi nguồn cho thế chiến mới trong tương lai.

Bùi An

BÌNH LUẬN

 Refresh

Văn phòng phía Bắc Tầng 3 - 66 ngõ 34 Hoàng Cầu - Đống Đa - Hà Nội
Điện thoại 0246.2939.936
Văn phòng phía Nam 180/50 Nguyễn Hữu Cảnh - Q. Bình Thạnh - TP.HCM
Điện thoại 0282.2508.555
Liên hệ nội dung toasoan@nghenhinvietnam.vn
Powered by ePi Technologies
DMCA.com Protection Status